Hiển thị tất cả 57 kết quả

Panme điện tử, đo trong, đo ngoài, chống nước lạnh, IP54, IP 65. Ngàm kẹp đa dạng. Dụng cụ đo này là gì? Cách chọn lựa panme như thế nào? Giá thành của thước  panme ra sao? Cách sử dụng thước đúng kỹ thuật.

Panme điện tử là cái gì?

​​Cũng giống như thuớc cặp hay các dụng cụ đo khác. Pamne đo kích thước vật lý của phôi hoặc một chi tiết nào đó có độ chính xác cao hơn. Phương pháp đo cũng khác với thước cặp. Panme điện tử khác với panme cơ khí hay panme cơ chính là độ chính xác cao hơn. Ngoài ra kết quả đo được thể hiện bằng số trên màn hình tinh thể lỏng. Đọc trị số hiển thị là xong thay vì phải đọc kết quả trên các vạch chia. Tất nhiên panme cơ phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng của người đo.

thước panme điện tử Vogel Germany.

​​Panme điện tử còn mang đến cho người sử dụng những tính năng cộng thêm. Như khả năng lưu trữ kết quả đo, thống kê, tự hiệu chuẩn. Chọn lựa kết quả đo theo các đơn vị đo lường khác nhau và hơn tất cả là nó dễ sử dụng. Độ chính xác của hầu hết các panme là ±0.001mm hay 0.00005 inch. Rất hiếm khi gặp loại có độ chính xác khác và các nhà sản xuất có lý do để thiết lập như thế. Panme có thang đo nhỏ hơn các dụng cụ đo khác, có lẽ do phương pháp và yêu cầu đo ở cấp độ cao. Sự thay đổi nhỏ hoặc dung sai nhỏ, các chi tiết hay phôi cũng nhỏ so với thước cặp. Điểm quan tâm lớn nhất là cấu trúc hình học của vật thể cần đo và dung sai khi đo.​

Panme điện tử có bao nhiêu loại?​

Vì tính chất của phôi khác nhau về cấu trúc vật lý nên panme được chia ra làm nhiều loại. Nếu bỏ qua thang đo thì panme sẽ được quan tâm chính tới.: Phương pháp đo, cấp bảo vệ IP, quy cách cơ cấu gá phôi đo, kiểu trục đo, phương thức dịch chuyển của trục đo. Vì panme khi đo bạn sẽ xoay núm panme đề trục đo tiến tới hoặc lui nên trục sẽ được chia thành 2 loại là trục chuyển động xoay hay chuyển động tịnh tiến.

Cơ cấu gá và trục đo có các hình thù đặc biệt khác nhau, hữu ích cho các ứng dụng đặc thù, hình trụ, hình kim, hình đĩa tròn xoay, hình dẹt mỏng, hình tam giác hoặc góc nghiêng, ngoài ra panme còn được kết hợp với các phụ kiện khác, tham khảo một vài model như bảng dưới đây. Panme cơ bản vẫn có 02 loại là panme điện tử đo trong và panme đo ngoài.

panme kỹ thuật số Vogel Germany. Sản xuất tại Đức

Phụ kiện của panme bao gồm cái gì?

Do tính chất phức tạp của phôi/chi tiết cần đo, nên phụ kiện đi theo panme cũng phức tạp. Nhiều chủng loại đặc thù, cơ bản thì cũng chỉ là cấu trúc hình học, vật liệu. Thật thiếu xót nếu không nhắc phụ kiện của panme điện tử là pin. Vì là panme điện tử nên phải có pin.

Panme điện tử thuờng được cấp cùng với chứng chỉ xuất xưởng của nhà máy. Nếu quý khách cần chứng chỉ kiểm chuẩn Calibration Certificate, Vogel – Germany sẽ cung cấp khi được yêu cầu. Mỗi thước panme điện tử khác nhau sẽ có mã số riêng cho chứng chỉ kiểm chuẩn. Hiển nhiên là có tính chi phí kiểm định. Tuỳ theo kích thước khác nhau của panme mà nó được đựng trong túi da, hộp gỗ, hộp nhựa. Thông thường vẫn là hộp có mút đệm để bảo quản thước tốt hơn. Chống các tác nhân va đập không mong muốn đến thước đo.