Hiển thị tất cả 2 kết quả

Kéo cắt cành cao cấp của FELCO Thụy Sỹ, với trên 70 năm kinh nghiệm chế tạo và sản xuất dụng cụ làm vườn. Thiết kế độc đáo, tiện ích sử dụng và bền bỉ trong thời gian dài. Có nhiều chủng loại kéo cắt tỉa cành khác nhau tùy thuộc kích cỡ cành cần cắt, độ cứng của thân cây.

Tính năng ưu việt của kéo cắt cành FELCO

Tất cả các model được sản xuất đều có đặc tính nhẹ, vật liệu nhôm và nhựa được sử dụng trong hầu hết các kéo cắt cành. Mang lại khả năng cắt hay sử dụng kéo hiệu quả cao hơn. Người dùng ít bị mỏi tay do tác động trong lực của kéo hơn. Bạn dễ dàng vận hành trong mọi góc cạnh, không gian hẹp hay rộng. Không những phù hợp với các nghệ nhân hay người dùng cá nhân. Kéo cắt cành còn đặt biệt hữu dụng trong môi trường sản xuất nông lâm nghiêp quy mô lớn.

Kéo cắt tỉa cành cây cảnh, hàng rào FELCO 14

Đầu mũi của kéo tỉa cành được làm vát nhỏ lại, thon gọn, bạn dễ lách vào các lùm cây hay tán lá. Hiệu quả cắt tỉa có thể cảm nhận được ngay khi dùng. Chất lượng của vết cắt cũng cao hơn hẳn các loại kéo phổ thông. Ấn tượng ngay lần đầu tiên bạn cắt cành. FELCO chau chuốt và tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất trên cây kéo. Nó không chỉ là một dụng cụ thông thương, nó còn thể hiện cả chất nghệ thuật và sự sành điệu.

Tay cầm của kéo cắt cành FELCO – Thụy Sỹ

Cán hay tay cầm của kéo cắt cành được làm bằng kim loại rèn ở áp lực cao. Dù là nhôm hay sắt, thậm chí bằng nhựa đặc biệt, cán của dụng cụ làm vườn này luôn đáp ứng năng lực cắt lớn, chắc chắn. Bạn có thể dùng ở cường độ cao (heavy-duty) trên quy mô công nghiệp. Sản phẩm mang tính huyền thoại của hãng FELCO chính là model 2 hay FELCO 2. Trải qua hơn 70 năm tồn tại, thiết kế tay cầm hay kiểu dáng gần như không thay đổi.

Hãy nhìn tấm hình trên đây với FELCO 2. Tay cầm của kéo cắt cành này được thiết kế có lẽ chẳng cần bổ sung thêm gì. Mà thực sự nó như thế trong hơn 75 năm.

Kéo cắt cành đặc biệt 75 năm FELCO 2

Riêng với model này, tay cầm bên dưới còn được tạo hình uốn lượn mặt tiếp xúc với tay người. Các đường lượn sóng này không chỉ tạo cho người cầm kéo cắt cành có cảm giác chắc chắn, không tuột tay. Cảm nhận đến từng ngón tay khi bạn thao tác cắt tỉa cành.

Vế trên của tay cầm kéo còn được tạo thế tỳ vào khe tay giữa ngón cái và ngón trỏ. Chuôi của nó còn được bẻ vênh sang phải, xuôi dần về cán. Điều này cho bạn cảm giác tỳ bám của kéo cắt cành rất chắc với lòng bàn tay khi mở kéo ra. Liên kết giữa hai cán là lò xo kiểu con sâu.

Lò xo đàn hồi trên kéo cắt tỉa cành

Lò xo kiểu con sâu này được làm từ vật liêu thép cứng và độ đàn hồi cực cao. Nó như một phiên bản khác của dây cót đồng hồ, thứ làm nên thương hiệu quốc gia Thụy Sỹ. Thứ giống như dây thiều của đồng hồ Thụy Sỹ này cho bạn cảm nhận độ đáp ứng rất nhanh. Miệng kéo cắt cành mở ra nhanh, nhưng bạn không tốn nhiều lực để thắng lực đầy của lò xo mỗi khi cắt. Nó giúp bạn cắt cành nhiều lần mà không mỏi tay, công vô ích giảm xuống mức thấp nhất.

Bề mặt của lò xo được mạ Niken, chống rỉ sét, bạn có thể thoải mái dùng trong môi trường có phân bón, hóa chất. Bạn cũng có thể tháo rời con sâu lò xo ra để làm vệ sinh hoặc bảo trì. Hai đầu được gắn vào 2 chốt đúc sẵn trên tay cầm, thế lò xo luôn đầy căng nên bạn không phải lo ngại nó tuột ra và thất lạc. Trừ khi bạn làm rơi kéo tỉa cành hoặc tương tác một lực quá mạnh, kiểu như quăng quật hay móc ngoéo thì nó mới bung ra. Và nếu tình huống xiu xẻo xảy ra, bạn có thể mua từng chi tiết nhỏ trên kéo, lo chi con sâu lò xo này.

Kéo cắt tỉa cành, chăm sóc làm vườn FELCO 14

Đối với các model kéo cắt cành, tỉa hoa trái hay làm bếp, nếu cán bằng nhựa, lò xo này chuyển sang dạng cuộn xoắn. Đơn giản là vì tuổi thọ của cán nhựa sẽ thấp hơn cán bằng kim loại, và vì thế đâu cần một lò xo con sâu? Bạn có thể thấy đặc tính đó qua các model như FELCO 300, FELCO 310.

Chốt hãm giảm chấn cho kéo tỉa cành

Thao tác cắt cành thường dứt khoát và kết thúc chu trình cắt sẽ là lực quán tính. Lực này sinh công vô ích, nó tác động lên 2 cán kéo và phản hồi trở lại tay người dùng. Nếu bạn cắt ti tỷ cành, tay bạn sẽ nhanh mỏi do phản lực này gây ra. Dĩ nhiên nếu bạn lười thì “lực lười” nó mạnh hơn, tay bạn nhanh mỏi hơn nữa.

Để khắc phục tình huống này, Kéo tỉa cành FELCO chế tạo thêm 2 mấu sao su giảm chấn ngay tại vị trí kết thúc chu trình cắt. Chi tiết cực nhỏ này mang lại hiệu quả lớn lao, bởi nó giúp bạn cắt được nhiều hơn, cây sẽ trụi cành nhanh hơn.

Lưỡi kéo cắt cành FELCO

Đây chính là cơ phận quan trọng nhất, quyết định đến cây kéo cắt cành. Vật liệu làm ra nó được chọn lựa và với công nghệ luyện kim đỉnh cao, lưỡi có độ sắc bén bền bỉ qua hàng ngàn lần thao tác. Công nghệ tôi cao tần mang đến cho lưỡi có độ cứng rất cao, rèn nóng ở áp lực lớn. Chi tiết lưỡi cắt được làm riêng, gắn với cán bằng các chốt đinh tán, dễ dàng thay thế khi cần.

Đường cong của lưỡi kéo được tính toán sao cho hiệu quả cắt cao nhất. Mài vát mép lưỡi trên toàn bộ biên dạng ngoài lưỡi.

Đặc tính kỹ thuật của kéo cắt cành FELCO

Hầu hết các model đều thiết kế cho người thuận tay phải, nhưng FELCO còn có hơn thế. Chế tác riêng cho người thuận tai trái, ví như FELCO 17. Nếu bạn thuận cả hai tay thì FELCO cũng cho bạn một lựa chọn độc đáo với kéo cắt cành dùng cả 2. Chẳng hạn như FELCO 7, FELCO 10, FELCO 12. Đặc trưng bởi cán kéo tỉa cành xoay linh hoạt. Nó không chỉ giúp bạn không bị phồng rộp tay khi làm nhiều, kéo còn cho bạn hoán đổi tay cầm dễ dàng.

Tay trái Cả 2 tay Tay phải
FELCO 16 FELCO 7 FELCO 2
FELCO 17 FELCO 10 FELCO 4
FELCO 12 FELCO 5
FELCO 6
FELCO 8
FELCO 11
FELCO 13
FELCO 14
FELCO 31
FELCO 300
FELCO 310

Tùy theo khuôn khổ hay kích thước lòng bàn tay, bạn có thể chọn loại nhỏ size S, loại trung size M và loại cho bàn tay hộ pháp size L. Với kích thước người Việt, size M và size S luôn là lựa chọn phù hợp số đông. Kéo cắt cành size S thích hợp cho bàn tay phụ nữ hoặc những chăm tỉa mang tính tiểu tiết. Size nhỏ tức là chiều dài cán nhỏ, lực momen cắt sẽ nhỏ, vì thế năng lực cắt cành cũng thường nhỏ hơn đường kính Ø20mm trở lại.

Kích cỡ M thường dùng cho cánh đàn ông và khả năng cắt cành vươn tới Ø25mm. Cán càng dài, bạn cắt càng nhẹ tay. Một số model có cán đúc liền với lưỡi, còn lại đều là loại rời, gắn liên kết với lưỡi bằng đinh tán rivet. Tất cả các model bạn đều có thể mua phụ tùng đến từng chi tiết nhỏ nhất. Sản xuất 100% tại Thụy Sỹ.

Kéo cắt tỉa hoa giấy FELCO 14 Kéo cắt cành FELCO 14

Kéo cắt cành FELCO 2 - Sản xuất tại Thụy Sỹ