Cờ lê Elora Germany

Hiển thị một kết quả duy nhất

Cờ lê Elora Germany, có nhiều chủng loại khác nhau đối với dụng cụ tưởng như đơn giản nhất này. Loại phổ thông nhất là vòng miệng, tức là 1 đầu vòng (tròng) 1 đầu miệng hay càng cua. Nhưng ngay cả khi nó đơn giản như thế, vẫn chia nhỏ hơn nữa theo tiêu chuẩn DIN. Cờ lê vòng miệng, 2 đầu vòng, 2 đầu miệng, cờ lê tuýp hay điếu, cờ lê móc.

cờ lê vòng miệng ELORA Germany.

Cờ lê sao hay có vòng khía hình sao, loại đầu gật gù hoặc xoay linh hoạt. Cờ lê miệng hở chuyên dụng cho vặn cổ ống, cờ lê bán nguyệt hay nửa vầng trăng. Chủ yếu chúng khác nhau về kết cấu hình học của đầu tiếp xúc với bulong hay con tán.

Cờ lê ELORA Germany, cờ lê 2 đầu vòng, 2 đầu miệng, cờ lê đóng nhập khẩu

Hãng sản xuất với trên 100 năm kinh nghiệm, thừa hưởng mọi yếu tố công nghệ luyện kim của Đức. ELORA Germany sản xuất hầu hết các loại cờ lê từ phổ thông đến chuyên biệt. Đáp ứng hầu hết các nhu cầu về dụng cầm tay phổ biến này.

Để 1 chiếc cle đến tay người sử dụng luôn ở mức hoàn hảo, một hệ thống sản xuất phức hợp, nhiều công đoạn được hình thành. Phức hợp sản xuất luôn được điều chỉnh và hoàn thiện hằng năm để theo kịp và đi tiên phong.

Hệ thống kiểm soát chất lượng toàn diện, mọi công đoạn được tiến hành khoa học và chặt chẽ. Đảm bảo rằng dụng cụ của ELORA đáp ứng công việc liên tục cho người sử dụng. Ngay cả người khó tính nhất đi nữa, cờ lê ELORA vẫn làm họ hài lòng ở mức cao. Khả năng bám chắc vào ốc, con tán hay đầu bulong, tin cậy, ứng suất trải đều trên mọi trí ngàm/tròng.

Tất cả mọi cây cờ lê của ELORA Germany là sự kết tinh và chắt lọc từ kinh nghiệm cũng như sự hiểu biết về công cụ đồ nghề qua nhiều thế hệ kết nối. Không chỉ thế, chất lượng ổn định và hoàn hảo qua nhiều năm không thay đổi.

Vậy cây cờ lê ấy được chế tạo như thế nào? Các công đoạn mang lại điều gì cho dụng cụ sắp ra lò? Dưới đây là 9 công đoạn cơ bản để hoàn thiện.

9 công đoạn chế tạo cờ lê cao cấp của ELORA Germany

Từ một phôi ban đầu, qua nhiều công đoạn nhào nặn sẽ cho ra một em bóng bẩy và dẻo dai.

Phôi thô, cục sắt trơn

Bắt đầu từ phôi bằng vật liệu thép cao cấp ELORA Chrome Vanadium 31 CrV3/1.2208. Công đoạn cắt phôi thành hình hài thô của cờ lê, định dạng ngay từ bước đầu.

cờ lê công đoạn đầu tiên ELROA

Dập nóng ở áp lực cao, cắt ba vớ

Phôi thép được đưa vào lò luyện, gia nhiệt tới nhiệt độ xác định sẽ được chuyển tới máy dập. Công đoạn này ấn tượng nhất với những âm thanh đinh tai nhức óc và môi trường xung quanh hầm hập. Đứng ở quanh khu này không khác mấy khi bạn dự tiệc đám cưới hoặc thứ tiệc tùng bất kỳ ở xứ ta. Nói cứ như hét vào mặt nhau những cũng kg nghe được gì.

cờ lê Đức, công đoạn rèn áp lực.

Sau khi nghe cái rầm 1 phát thì bạn có cục dưới đây, hình hài có vẻ giống cây cờ lê rồi. Tiếp đến sẽ sang công đoạn dập cắt bỏ ba vớ, ba via xung quanh. Giống như kiểu bạn sinh ra khỏi lòng mẹ và được cắt dây rốn vậy.

cắt bỏ ba vớ quanh cờ lê ELORA Germany.

Tạo lỗ cho đầu vòng/tròng.

Cục đen thui phía trên sẽ được chuyển tới công đoạn dập tạo lỗ cho đầu vòng. Dập quả này có vẻ nhẹ nhàng và êm ái hơn phía trên. Ra khỏi đây, bạn có thêm 1 cái lỗ trên mình và phải được chuyển đến đoạn kế tiếp.

tạo lỗ cho đầu vòng của cờ lê ELORA

Mài thô và mài rung

Công đoạn này mài thô cây cờ lê, nó được trộn lẫn với các cục như kiểu đá mài vậy. Cho vào một cái thùng hay chảo gì đó, đảo lộn tung mù lên, dưới tác động của các cục như đá mài kia sẽ làm cho các cạnh bén bị mài mòn. Bề mặt thô ráp trở nên mịn màng hơn.

mài rung, làm bóng thô bề mặt cờ lê.

Dập khía cho đầu vòng và cắt ngàm cho đầu miệng.

Tới đây, công cụ được cắt khía cho đầu vòng, 12 cạnh và đầu miệng được cắt đảm bảo đúng kích thước của size quy ước. Đoạn này cũng khá êm ái và tất cả đều làm bằng tay cho từng cây.

cắt khía cho đầu vòng và miệng cờ lê.

Dập khía cho thân cờ lê và size, thương hiệu, model.

Bước này tạo rãnh hay định hình thiết diện cho thân cờ lê. Dập nổi kích thước, thương hiệu và size của dụng cụ. Công đoạn này tạo những nét đặc trưng của dụng cụ, mang màu sắc thương hiệu của hãng. Vừa có tính nhận dạng vừa có tính thẩm mỹ.

tạo thương hiệu và định hình thân cờ lê ELORA.

Nhiệt luyện và tôi cứng

Đây là công đoạn quan trọng và mang lại cho cờ lê tính ổn định về cấu trúc vật liệu. Độ bền dẻo dai hay không chính là khâu này tạo ra. Nhiệt luyện hay tái gia nhiệt cho phôi sẽ xắp xếp lại cấu trúc mạng tinh thể kim loại. Dụng cụ sẽ có khả năng chịu lực momen xoắn lớn và độ bền vặn xoắn lớn hơn.

tái nhiệt luyện cơ lê ELORA

Quá trình gia nhiệt này làm gia tang chi phí nên thường một số nhà sản xuất bỏ qua. ELORA Germany tuân thủ tuyệt đối các quá trình, từ cơ bản đến đặc thù. Tạo ra sự khác biệt lớn đối với sản phẩm cùng loại.

Thổi cát và làm bóng đầu miệng

Sau khi vùi dập ở nhiều công đoạn phía trên, từ rèn áp lực đến nhiệt luyện thì em nó đen thủi đen tui như hình trên. Khâu kế tiếp là gột sạch vỏ bọc bên ngoài, chau chuốt và tắm rửa cho em nó trắng trẻo hơn. Khâu thổi cát được tiến hành, làm bay hết các lớp oxit kim loại, ba via ba vớ gì cũng bay láng hết.

thổi cát và làm bóng bề mặt của cờ lê.

Hai má bên của đầu miệng sẽ được làm bóng đặc trưng, phần thân để nhám, chống trơn dầu mỡ.

Mạ chrome hoàn thiện

Cuối cùng, cờ lê được mạ niken và Chrome. Qua công đoạn trang điểm này, bạn có 1 cây cle đẹp óng ả và sẵn sàng đến tay người sử dụng. Tất nhiên là trước đó vẫn phải qua khâu kiểm soát và kiểm tra chất lượng từng sản phẩm. Đảm bảo rằng nó thỏa mạn mọi điều kiện đề ra.

công đoạn hoàn thiện cờ lê vòng miệng ELORA Germany.

60.000 6.600.000 
50.000 11.690.000