Cờ lê lực, tay cân lực

Showing 1–24 of 42 results

Cờ lê lực có nhiều cách gọi khác nhau theo vùng miền. Tay cân lực, cần xiết lực, cần lực, cần nổ.v,v… Gọi chung là cờ lê lực hoặc Torqure Wrenches. Cờ lê cân lực lực hay tay cân lực chia thành nhiều loại nhưng cơ bản là loại click, loại điện tử và loại chỉ thị kim. Loại chỉ thị kim còn gọi là cờ lê lực mặt đồng hồ. Dial Torque Wrenches.

Các loại cờ lê, tay cân lực bạn cần biết. Hàng nhập khẩu chính hãng ELORA Germany

Cờ lê lực đồng hồ: Cài đặt lực và đọc trị số trên mặt đồng hồ, loại này có ưu điểm là dễ đọc trị số hơn. Độ chính xác và tính trực quan cao hơn loại “click”. Tay cân lực Click type là loại khi vượt ngưỡng momen xoắn cài đặt, cờ lê phát ra tiếng kêu “click”. Khi giá trị lực đặt đạt ngưỡng, cờ lê phát ra tiếng kêu “cắc” hay “click”.

cờ lê lực đồng hồ ELORA Germany.

Cờ lê cân lực lực ứng dụng chủ yếu để kiểm tra lực momen xoắn đối với lực qui ước từng bu lông. Cờ lê còn để đặt lực momen xoắn cho từng bu lông – đai ốc xác định. Cờ lê lực điện tử: Loại này mang lại nhiều tiện ích hơn hai loại trên. Ngoài việc chỉ thị số trên LCD, loại này còn có khả năng kết nối với các thiết bị khác. Cụ thể là máy vi tính, thống kê, lưu trữ kết quả đo, cài đặt các giá trị lặp lại, thiết lập quy trình đo lực.

Loại đặc biệt có tính cơ động cao hay còn gọi là cờ lê lực đầu lắp ghép. Tức là đầu bắt ốc sẽ thay đổi được tùy theo size ốc. Loại đầu rời có thể hoán đổi nhiều size khác nhau. Chỉ cần quan tâm kích thước lắp ghép, tất nhiên dải lực momen xoắn cũng quan trọng bậc nhất.

Cờ lê lực lắp ghép đầu rời ELORA Germany.

Cờ lê đượsản xuất bởi ELORA Germany, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu. Tay cân lực được hiệu chuẩn với độ chính xác ±3% giá trị lực đặt trước khi xuất xưởng. Độ chính xác tin cậy trong 5000 lần sử dụng. Cung cấp kèm theo chứng chỉ xuất xưởng của ELORA Germany.

Cách sử dụng cờ lê lực hay hướng dẫn sử dụng cờ lê lực được diễn giải chi tiết trong bài viết khác.

Cờ lê lực có nhiều cách gọi khác nhau theo vùng miền. Tay cân lực, cần xiết lực, cần lực, cần nổ.v,v Ở đây ta gọi chung là cờ lê lực hoặc Torqure Wrenches. Cờ lê lực chia thành nhiều loại nhưng cơ bản là loại click, loại cờ lê lực điện tử và loại cờ lê lực đồng hồ hay chỉ thị kim. Loại chỉ thị kim còn gọi là cờ lê lực mặt đồng hồ.

Cờ lê, Tay cân lực – Clicking Torque Wrenches

Cờ lê lực có nhiều cách gọi khác nhau theo vùng miền. Tay cân lực, cần xiết lực, cần lực, cần nổ.v,v Ở đây ta gọi chung là cờ lê lực hoặc Torqure Wrenches. Không sử dụng cờ lê lực như một cần tự động. Đặc biệt không sử dụng để mở ốc ra, việc mở ốc ra đã có cần tự động hoặc các dụng cụ khác.

Sự nhầm lẫn tai hại và khá phổ biến với người dùng đó là hành xử với cờ lê lực như hành xử với cần tự động. Điều này cấm kỵ vì kết cấu của tay cân lực không phải để xiết ốc vào hay mở ra, dù rằng nó được dùng khi xiết ốc vào để kiểm tra lực. Cờ lê chia thành nhiều loại nhưng cơ bản là loại click, loại cờ lê lực điện tử và loại cờ lê lực đồng hồ hay chỉ thị kim. Loại chỉ thị kim còn gọi là cờ lê lực mặt đồng hồ.

cờ lê lực điện tử ELORA Germany.

Tay cân lực Click type là loại khi vượt ngưỡng momen xoắn cài đặt, cờ lê phát ra tiếng kêu “click”. Khi nghe được tiếng click này, người sử dụng phải ngưng ra lực thêm đối với cờ lê. Cờ lê lực sản xuất bởi ELORA Germany, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu. Tay cân lực được hiệu chuẩn với độ chính xác ±3% giá trị lực đặt trước khi xuất xưởng. Độ chính xác tin cậy trong 5000 lần sử dụng. Cung cấp kèm theo chứng chỉ xuất xưởng của ELORA Germany.

cờ lê lực ELORA Germany.

Vì sao bạn phải dùng cờ lê lực?

Mọi kỹ sư cơ khí hoặc chế tạo máy đều hiểu tầm quan trọng của việc kiểm soát lực momen xoắn hay lực căng bulong khi siết vào. Việc kiểm soát lực momen để chắc chắn rằng bulong hoạt động an toàn và không vượt ngưỡng giới hạn mỏi của vật liệu.

Lực cờ lê cho phép đặt một lực momen giới hạn ở ngõ ra chịu lực. Momen đặt có được thông qua độ nén của lò xong trong kết cấu của cờ lê Lực momen gây ảnh hưởng trực tiếp hay chịu sự phụ thuộc bước ren của từng bulong. Lực momen gây ảnh hưởng tới khả năng chịu mài mòn của ren. Cờ lê lực cho biết momen sẽ siết đối với bulong cần kiểm soát. Momen bằng lực nhân với cánh tay đòn. Việc đặt lực lên tay cân lực là một yếu tố quan trọng, điểm đặt ở đâu và cường độ ra lực như thế nào?

Cách sử dụng cờ lê lực – Hướng dẫn sử dụng cờ lê lực

Cách dùng tay cân lực về cơ bản nó giống như dùng cần tự động nhưng ở đây có yếu tố lực momen xoắn xen vào. Momen = Lực x Cánh tay đòn. Như vậy momen tác động lên đầu vuông hay lên bulong sẽ phụ thuộc bạn cầm cây cờ lê lực có đúng vị trí hay không và sức vặn ốc tới đâu. Luôn phải cầm đúng vị trí quy ước của cờ lê cân lực, lợi về lực thì thiệt về đường đi.

Dụng cụ luôn được đặt lực trước khi sử dụng. Đặt lực tùy theo kết cấu của từng cờ lê lực khác nhau sẽ khác nhau, nhưng cơ bản là thao tác nén lò xo lại. Phổ thông là ta xoay nắm chuôi cờ lê cho tới giá trị momen cần thiết. Vạch chia trên cờ lê sẽ chỉ ra lực đặt.

Sử dụng socket tương ứng với bulong và ra lực chậm chậm cho tới khi nghe được tiếng “click” thì dừng lại. Không dùng Tay cân lực để tháo bulong, đai ốc, dù rằng nó làm được việc đó nhưng không nên dùng. Cờ lê cân lực sinh ra không phải để tháo ốc, việc đó là việc của cần tự động hoặc các máy siết bulong khác.

Video hướng dẫn sử dụng cờ lê lực – tay cân lực

Hotline: 098.712.3398 Facebook Messenger Zalo: 098.900.3395 SMS: 098.712.3398