Hiển thị tất cả 15 kết quả

Thước lá, thước thép, thước inox. Thước thép hàng nhập khẩu đảm bảo chất lượng, giá tốt nhất thị trường, CO & CQ đầy đủ, giao hàng trên toàn quốc. Bảo hành 12 tháng.

Có bao nhiêu loại thước thép kiểu này?

Thước thép có dưới 1 tỷ loại khác nhau, tựu chung lại là nó bằng kim loại. Vấn đề là kim loại gì? Nhôm? Thép (sắt cho dễ hiểu)? Đồng? Stainless Steel (inox)? Như vậy chỉ vật liệu tạo ra cái của nợ này thôi đã có 4 loại cơ bản.

  1. Thước lá bằng sắt.
  2. Thước lá bằng đồng.
  3. Thước lá bằng nhôm
  4. Thước lá bằng inox. Stainless Steel.

Độ phức xì tạp của thước lá này chưa chịu dừng ở đó, nó sẽ được chia thành nhiều loại hỗn loạn nữa theo các tiêu chí sau đây.

Giả sử bạn chọn được vật liệu cho thước là 1 trong 4 loại trên thì đi đến bước kế tiếp dưới đây.

Vạch chia trên thước.

Vạch chia trên thước có 2 loại chính là Khắc laser hoặc khắc bằng axit. Khắc bằng laser sẽ đẹp hơn khắc axit, vết khắc tinh xảo hơn. Nhưng như thế thì hãng họ chẳng đẻ ra loại khắc axit làm gì nữa, vì nó có lý do của nó. Khắc bằng laser sẽ tốn chi phí hơn, vết khắc nông hơn khắc axit. Và vì vết khắc nông hơn nên nhanh bào mòn hơn khắc axit.

Vậy nếu bạn chọn theo xì tai xinh đẹp thì bạn phải chấp nhận nó nông cạn. Còn bạn muốn vết khắc sâu, bền và chi phí rẻ hơn thì bạn phải chấp nhận loại khắc axit.

Vạch chia trên thước chưa dừng ở đây, họ còn chia ra nhiều kiểu nữa, xuất phát từ thực tiễn sử dụng. Vạch chia có hướng đọc từ PHẢI sang TRÁI hoặc từ TRÁI sang PHẢI.

Chưa hết, vạch chi trên thước phân làm 2 vị trí, nửa trên của thước và nửa dưới của thước. Thông thường sẽ là nửa trên hệ inch, nửa dưới hệ mét, nhưng nếu chỉ có thế thôi thì quá dễ. Hãng chia thành 4 loại là: Inch – inch, mét – mét, inch – mét, mét – inch.

Khoan hãng mừng vội, chia tiếp thêm nữa rằng vạch chia theo tỉ lệ 1:1 hoặc 1:1/2. Thông tin này được hiểu là khi vạch chia tỉ lệ 1:1 có nghĩa là khoảng cách các vạch sẽ đều nhau là 1 đơn vị độ dài. Vạch chia tỉ lệ 1:1/2 là khoảng cách các vạch là nửa đơn vị dài. Ví dụ: cứ 2 vạch thì tính là 1mm, hoặc 2 vạch thì tính là 1/10 inch.

Kích thước bản rộng của thước lá.

Bản rộng của thước thường đi đôi với độ dày của lá thước. Cùng kích thước chiều dài, vật liệu và kiểu vạch chia, có thể có đến vài loại có độ rộng và dày khác nhau. Vì thế khi chọn mua thước lá bằng thép, đến đây bạn chọn luôn độ rộng bản thước và độ dày cho nó luôn.