Hiển thị tất cả 35 kết quả

Kìm cắt chân linh kiện, kìm cắt tĩnh điện, kìm cắt linh kiện điện tử. Kìm ESD.

Kìm cắt chân linh kiện điện tử, kìm bấm ELORA Germany. ESD Pliers. Electro Static Discharge

Kìm cắt chân các linh kiện điện tử, chuyên dụng cho ngành gia công chế tác điện tử. Thiết kế cho các chuyên gia trong lãnh vực điện tử, điện công nghiệp, thợ sửa chữa. Mũi kìm được gia công chế tác rèn nóng, mũi có nhiều hình thù khác nhau. Đặc trưng cho các kiểu kẹp, giữ linh kiện, cắt linh kiện ở các vị thế khác nhau.

Kềm cắt linh kiện có vật liệu chủ yếu được làm từ thép C45, độ cứng 45 HRC. Thiết kế có kiến trúc độc đáo, tối ưu hoá lực cắt, ứng suất lưỡi cắt cao. Lớp ngoài phủ Chrome Vanadium, độ cứng tối đa lên tới 65 HRC. Cán kìm ESD cầm được làm từ 2 thành phần nhựa cao cấp, chống tuột tay, cảm giác cầm chắc chắn. Cơ cấu đàn hồi dạng phe cài, giữ cho kìm luôn ở trạng thái mở ngàm.

Kìm cắt chân linh kiện điện tử, kìm bấm ELORA Germany. ESD Pliers. Electro Static Discharge.

Kìm ESD trải qua 05 công đoạn thử nghiệm, đáp ứng tiêu chuẩn VDE. và GS. Kìm được xử lý tĩnh điện. ESD = Electro Static Discharge.

Kìm cắt chân linh kiện ESD trải qua 05 công đoạn thử nghiệm, đáp ứng tiêu chuẩn VDE. và GS. Kìm được xử lý tĩnh điện. ESD = Electro Static Discharge.

ESD là cách viết tắt của Electro Static Discharge. Chống phóng dòng tĩnh điện cho nhiều loại vật liệu cách điện. Thông thường, bạn khó thấy được sự phóng điện nhỏ bằng mắt thường. Sự phóng điện tĩnh sẽ gậy hư hỏng các cấu kiện điện tử hay dễ hiểu là các vi mạch. Một cường độ rất nhỏ cũng gây ảnh hưởng và phá hủy vi mạch. Để khắc phục điều đó (thứ mà bạn kg thấy bằng đôi mắt trần tục), dụng cụ hay kìm cắt phải được khử tĩnh điện.

Không chỉ cây kềm cắt linh kiện không mà nó cả một hệ thống phức hợp trong không gian thao tác tham gia vào. Chẳng hạn như bàn làm việc, ghế ngồi, các dụng cụ xung quanh, áo quần, giầy, ủng, găng tay, kính hay hàng tỷ thứ xuanh quanh khác. Tất cả đều có nguy cơ gây ra phóng trong trường tĩnh điện.

Kềm cắt linh kiện đáp ứng chuẩn DIN IEc 61340-5-1

Cán của kìm làm từ vật liệu cách điện đặc biệt, điện trở cách điện hay trở kháng từ 10o đến 109 Ω. Không chỉ thế, kềm còn có chốt ngáng, đảm bảo rằng người sử dụng không thể tuột tay hay trượt tay đụng chạm vào phần dẫn điện. Các vi mạch hay cấu kiện điện tử trong quá trình lắp ráp sẽ không bị ảnh hưởng bởi tĩnh điện từ con người.

ELORA Germany sản xuất tất cả các loại kìm cắt chân linh kiện khử từ tính khác nhau. Cung cấp toàn bộ giả sản phẩm kìm cắt cho ngành điện tử. Thiết kế tay cầm không chỉ thuận tiện cho thao tác mà nó còn dễ nhận diện khi có hư hỏng. Cán kìm thích ứng cho mọi loại đầu cắt khác nhau, mọi tư thế cắt khác nhau.

Phôi của kềm được nhiệt luyện dưới áp lực cao, từng chi tiết độc lập gia công đảm bảo dung sai nhỏ nhất. Cấu trúc phân tử kim loại được xếp xếp lại hay tái cấu trúc mang đến cho kìm sự bền bỉ. Nó cũng như một trong những bí kíp của luyện kim. Điều khác biệt mà các phương pháp gia công nguội không có được. Đáp ứng lực vặn xoắn hoặc ứng xuất cao trong khi sử dụng. Độ cứng lưỡi cắt lớn đến 45 HRC.

Video về sản phẩm kìm cắt chân linh kiện điện tử ELORA Germany

Nguyên nhân gây phóng trường tĩnh điện trong gia công chế tác điện tử là nguyên nhân gây hỏng nhiều nhất. Trường tĩnh điện gây ra thường không thấy bằng mắt thường. Việc sử dụng công cụ sai là nguyên nhân chủ quan của con người.

ELORA Germany gia công chế tác các công cụ đặc biệt được xử lý tĩnh điện trước khi xuất xưởng. Việc đóng dấu ESD như một bảo chứng cho sự an toàn tĩnh điện khi sử dụng.

Cách chọn lựa kềm cắt linh kiện

Đọc 1 đống loằng ngoằng thông tin ở trên chẳng giúp bạn chọn được cây kìm mong muốn. Nhưng để tìm được kềm đúng mục đích sử dụng thì bạn cần biết nó có bao nhiêu loại và công dụng ra sao? Tại sao nhà sản xuất đẻ ra lắm kiểu dữ vậy? Tất cả đều có lý do của nó. Xuất phát từ chính yêu cầu của thực tiễn sản xuất hay người dùng. Các chủng loại khác nhau ra đời và nó đáp ứng chính xác một tác vụ nào đó.

Bất cứ một thứ cộng cụ nào mà nó đa năng thì chắc chắn nó chẳng chuyên cái gì cả. Và nếu bạn dùng nó, bạn phải chấp nhận nó chẳng đi tới đỉnh cao của 1 tác vụ mà đáng lý ra nó làm được. Vậy đoạn dài lê thê dưới đây cho bạn biết, model kìm nào nó đáp tác vụ nào là chính.

Đã là cắt chân linh kiện thì nó phải đáp ứng tiêu chí cắt ngọt, vết cắt phải sạch, không nhây nhây như dẻ rách. Và nó để lại gì sau khi cắt? Cấu trúc của lưỡi cắt quyết định việc này.

Lưỡi cắt lệch

Lưỡi cắt lệch của kìm cắt chân linh kiện điện tử.

Loại kìm có lưỡi kiểu này, khi cắt sẽ không cắt sát mặt bo mạch, nó sẽ chừa lại một đoạn hay khoảng trống. Rất thích hợp khi cắt chân linh kiện để lại phần chì hàn hay để dư lại chút ít chân điện trở hoặc dây. Lệch ở đây được hiểu là điểm cắt của lưỡi lệch sang một bên trong thiết diện lưỡi. Bạn xem hình bên sẽ dễ hình dung hơn cách diễn đạt tối ý này. Tất các model có đuôi FE2K sẽ thuộc kìm loại này.

Lưỡi cắt đối xứng tâm

Kềm cắt linh kiện lưỡi cắt đối xứng. Kìm ESD, ELORA Germany.

Loại này cho lực cắt lớn nhất, do lực phân bố đều và chính tâm lưỡi. Như vậy kìm cắt chân linh kiện loại này dùng khi bạn cần một lực cắt lớn. Phần để lại sau khi cắt tương đối lớn so với kềm có lưỡi cắt xanh lè phía trên. Việc mũi kìm có thiết kế lách vào các khe hẹp hay không, bạn tham khảo từng model chi tiết. Hình thiết diện mũi kìm bên cạnh giúp bạn hình dung nó dễ hơn về kết cấu lưỡi. Tuy nhiên nó vẫn chưa đầy đủ lắm. Các mã hàng có đuôi ME2K sẽ thuộc kìm có lưỡi này.

Kềm có lưỡi cắt sát chân

kìm cắt sát chân linh kiện ESD. ELORA

Tên gọi nghe nó thô thiển tí nhưng nó lột tả bản chất của lưỡi kìm khi bạn cắt. Nó giống y chang loại xanh lè nhưng lưỡi lệch hẳn sang một bên và không được vát mép. Khi cắt, lưỡi kềm bám sát mặt bo mạch, khi cắt là nó làm sạch bách tới mặt bo. Cắt một phát là đi tới tận gốc luôn. Lưỡi thường được bo cong dần về đầu kìm để bạn dễ bề thao tác khi cắt các tiểu tiết. Kìm có lưỡi loại này sẽ có đuôi trong mã hàng là –OE2K.

Kìm bấm tuốt dây trong bo mạch điện tử

kìm tuốc dây tĩnh điện ESD.

Khác với các loại lưỡi phía trên, loại kềm có kiểu lưỡi cắt này nó chỉ cắt mớm thôi. Khi cắt, kìm luôn chừa lại phần lõi, rồi bạn kéo cát rẹt là phần vỏ bị lột ra. Ngay khi bạn bấm cái cắc, dây bọc đã được kéo ra một phần. Thiết diện bỏ lại có hình thoi. Vì sao nó không là hình tròn hay chữ nhật thì tôi bó tay. Chắc nó có lý do nào đó.

Đến đây xem như xong các loại kìm cắt chân linh kiện. Tất cả những gì bạn cần cắt nó nằm hết trong thư mục này. Nhưng như thế chưa đủ, còn thêm 8 loại kìm ESD không dùng để cắt mà dùng để kẹp giữ linh kiện.

Các loại kìm này cũng phân biệt với nhau bằng kiểu cách của mũi kìm. Chẳng hạn kềm kẹp linh kiện đầu bằng, đầu tròn, đầu đũa, đầu cong 90o, mỏ cong 45o. Kèm kẹp linh kiện mỏ nhọn.

kìm tĩnh điện kep linh kiện điện tử ESD.

Ngoài ra, ELORA Germany cũng sản xuất loại kìm cắt chân linh kiện loại phổ thông, là loại không thuộc dòng ESD. Lưỡi cắt siêu bền, đúng chất công nghệ luyện kim của Đức. Cán của loại kìm này màu đỏ, lưỡi cắt đối xứng.

Chuyên nhành điện tử không thể không nhắc tới các loại tuốc nơ vít tĩnh điện, các loại nhíp ghắp linh kiện, từ đơn giản đến phức xì tạp, bạn vui lòng bấm vào link trên để xem thêm.