Hiển thị tất cả 12 kết quả

Máy kiểm tra vòng bi hay còn được gọi là thiết bị kiểm tra vòng bi dạng cầm tay, có khả năng phát hiện và đưa ra các cảnh báo sớm về tình trạng của vòng bi giúp phòng ngừa hỏng hóc, thay thế các linh kiện hư hỏng. Máy đo độ rung.

Máy kiểm tra vòng bi, bạc đạn cầm tay 

Máy kiểm tra trạng thái hay tình trạng hoạt động của vòng bi. Máy đo dạng cầm tay, chỉ thị LCD hoặc LED tín hiệu. Nguyên lý hoạt động dựa trên đo sóng xung kích hay xung gai của thiết bị quay. Thiết bị quay nói chung có các cơ cấu giảm ma sát, tiếp xúc hay vòng bi, gối đỡ.

Khi có tình trạng vỡ bi, bể bạc đạn hay có lỗi về kết cấu hình học, tại điểm có lỗi sẽ gây ra sóng va đập tuần hoàn vào gối đỡ. Nguyên nhân thì có hàng tỷ nguyên nhân, khô dầu, bể bi, mất cân bằng động, mất đồng trục..v.v.

Thiết bị đo độ rung sẽ phát hiện và đưa ra cảnh báo cho người vận hành máy. Mức độ cảnh báo Xanh – Vàng – Đỏ hay phân tích chi tiết hơn tình trạng còn tuỳ thuộc vào model nào. Condition Monitoring, một lĩnh vực chuyên sâu hơn. Ở đây máy chỉ có tính chất kiểm tra, cảnh báo.

Máy cho biết có phải dừng thiết bị quay để sửa chữa hay chưa? Còn chạy ngon lành (đèn xanh), chuẩn bị bảo dưỡng (màu vàng). Sử dụng đơn giản, tin cậy, đa năng và tiện dụng cho mọi cấp bảo dưỡng công nghiệp.