Cờ lê thủy lực HTW

Hiển thị một kết quả duy nhất

Hydraulic Torque WrenchesHTW: Dụng cụ xiết bu lông bằng thủy lực, xiết đai ốc có lẽ là tên gọi gần nhất với loại dụng cụ này. Cũng có nhiều người gọi là cờ lê thủy lực, tên gọi cũng hay nhưng có vẻ không gần nghĩa lắm và dễ hiểu lầm với cờ lê thông thường. Máy xiết bulong bằng thủy lực tồn tại bên cạnh các dụng cụ vặn bu lông, đai ốc bằng cơ khí, bằng điện, bằng khí nén thì HTW- cờ lê thủy lực cho lực xiết lớn hơn nhiều so với các dụng cụ khác. Nhược điểm là hệ thống hơi cồng kềnh, nặng và chậm.

Hydraulic Torque Wrenches – Xiết bu lông bằng thủy lực – Cờ lê thủy lực

CỜ LÊ THỦY LỰC chia thành 2 loại chính, loại sử dụng với socket, loại không dùng socket. Loại sử dụng với socket (SD = Square Drive) có ưu điểm là chi phí ít hơn, nhưng lại cần không gian thao tác lớn hơn. Loại máy xiết bulong bằng thủy lực đầu vuông phải đi kèm với đầu tuýp, đầu socket hay đầu khẩu loại màu đen, impact socket.

Thiết bị xiết bu lông bằng thủy lực loại đầu vuông có các model AS1 cho đến AS60, dải lực momen xoắn từ 130 đến 80,000 N.m. Đầu vuông từ 1/2 inch đến 2.1/2 inch. Thích hợp cho cỡ ốc đến 250mm.

Hydraulic Torque Wrenches loại mỏng hay Low Profile (LP) nhẹ hơn, gọn hơn nhưng chi phí cao hơn loại dùng socket. Mỗi size bu lông, đai ốc sẽ cần 1 Ratchet Link tương ứng để dùng với loại Low Profile. Loại LP có thể sử dụng socket như SD khi có thêm phụ kiện chuyển đổi. Loại đầu xiết ốc bằng thủy lực loại mỏng có các model bắt đầu bằng AX. Dải lực momen rộng, mang lại nhiều lựa chọn cho người dùng.

Xiết bulong bằng thủy lực để giảm chi phí cho mỗi Ratchet Link, Reducer được sử dụng, nhưng tránh lạm dụng. Để vận hành các dụng cụ xiết bu lông bằng thủy lực cần có bơm thủy lực, các phụ kiện khác. Phần lớn sử dụng bơm thủy lực lái bằng điện, khí nén, hiếm khi dùng bơm tay.

Hydraulic Torque Wrences luôn luôn phải đi kèm với chân tì phản lực Reaction Arm. Thao tác với dụng cụ xiết ốc bằng thủy lực này thì yếu tố an toàn trong vận hành được ưu tiên cao. Sử dụng đúng cách, đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật vui lòng xem bài viết chỉ dẫn kỹ thuật.

Hotline: 098.712.3398 Facebook Messenger Zalo: 098.900.3395 SMS: 098.712.3398