Bạn chỉ có một cuộc đời để sống, bài học về giá trị sống.

Bạn chỉ có một cuộc đời để sống, bài học về giá trị sống.

Hãy thử tưởng tượng khi bạn 90 tuổi, đang ngồi đung đưa trên chiếc ghế bành và nhìn lại toàn bộ cuộc đời của bạn.

Sẵn sàng rồi chứ? Tuyệt!

Giờ thì tôi kể cho bạn nghe. Các nghiên cứu chỉ ra rằng điều khiến người già hối hận nhất khi hấp hối trên giường bệnh không phải là những điều họ đã làm mà là những điều họ đã không thực hiện, những rủi ro họ đã không dám chấp nhận…

Chỉ đến những giây ngắn ngủi của cuộc đời bạn mới nhận ra rằng bạn chưa từng SỐNG đúng nghĩa.

Bạn chỉ có một cuộc đời để sống

Đây là cuộc đời của bạn chứ không phải của ai khác. Bất kể cộng đồng xã hội, bố mẹ, bạn bè xung quanh mong chờ bạn sống theo cách mà họ muốn đến thế nào. Bạn mới là người điều khiển cuộc sống của chính mình.

Khi bạn nhắm mắt đi ngủ mỗi tối, cả thế giới như không tồn tại. Khi bạn thức giấc, cả thế giới như được tái sinh lần nữa..

Đây là cuộc sống của bạn, bạn chính là người có quyền quyết định. Bạn phải làm những điều bạn cảm thấy đúng từ sâu thẳm trái tim mình.

Bây giờ, hãy quay trở lại với chiếc ghế bành và nghĩ xem liệu bạn của tương lai sẽ nghĩ gì về những ý tưởng bạn chưa từng sáng tạo? Những cuốn sách bạn chưa từng viết và những lời bạn chưa từng cất lên. Bởi vì bạn mệt mỏi, bạn sợ hãi hay bạn thích ứng với những thứ xung quanh và tỏ ra thú vị. Nhưng sự vĩ đại không phải là tỏ ra thú vị, những người vĩ đại không bao giờ chấp nhận hoà vào đám đông bởi vì họ rất nổi trội.

À! tôi hiểu ra rồi.

Bạn muốn mọi chuyện đến thật dễ dàng. Nhưng nếu điều vĩ đại đến dễ dàng như vậy, bạn sẽ thấy được rất nhiều người thành công, rất nhiều người tuyệt vời.

Nhà du hành vũ trụ, vận động viên điền kinh chuyên nghiệp hay những siêu anh hùng…

Nhưng không!

Bạn nhìn thấy rất nhiều người với cái miệng rộng lúc nào cũng khoe khoang trên Facebook, cố gắng kiếm được nhiều “like”. Nhưng chính họ nhiều khi còn không thích bản thân mình.

Thế đấy!

Sự khác nhau giữa người chiến thắng và kẻ thất bại là sự KIÊN TRÌ và tài năng của họ được BỀN BỈ theo đuổi.

Cô giáo đã kể cho tôi nghe về câu chuyện của cây tre. Sau khi reo hạt xuống đất, phải mất 5 năm trời ròng rã để nó đâm chồi lên khỏi mặt đất. Năm năm trời liên tục chú ý, chăm sóc và tưới nước mỗi ngày. Nếu bạn bỏ lỡ một ngày thôi, hạt giống sẽ chết ngay lập tức. Nhưng một khi đã mọc lên sau năm năm ươm mầm, chỉ trong năm tuần, cây tre sẽ mọc cao lên 90 feets. Vậy nên, sốt sắng cũng không có tác dụng gì, mọi thứ đều cần có thời gian. Và nếu bạn có một cây tre như thế, người khác có thể sẽ cười nhạo bạn. Bởi họ không thấy được những điều bạn nhìn thấy.

Họ bàn tán: “Tên ngốc kia đang làm điều kỳ cục gì dzậy? Nó tưới nước cho đất kìa. Khà khà”.

Họ không có khả năng nhìn thấy hạt giống đang ươm mầm trong bạn. Họ có thể quan sát nhưng không có TẦM NHÌN. Chỉ có duy nhất bạn mới có thể nhìn thấy mà thôi. Vì vậy, cứ mặc kệ họ cười nhạo bạn.

Họ còn nói: “Tỉnh lại đi cha nội. Phải sống cho thực tế chứ?”

Nhưng chủ nghĩa hiện thực thường chỉ là một lời bào chữa cho những kẻ bi quan. Và bạn không thể để cho người khác mặc nhiên định nghĩa “thực tế” của bản thân bạn. Vậy, cứ để họ cười.

Nhưng tôi xin cam đoan, bạn sẽ chẳng bao giờ tìm được một người thành công trong lịch sử mà chưa từng bị người khác cười nhạo. Hãy ngừng lo lắng về danh tiếng của bản thân. Vì danh tiếng chỉ là những gì người khác “nghĩ” về bạn, nó không thể chạm đến con người thực sự của bạn.

Hãy đặt ra một cam kết với bản thân, kiên trì theo đuổi, ngừng nghĩ ngợi, bắt tay vào HÀNH ĐỘNG. HÀNH ĐỘNG vì bản thân bạn, vì con người thực sự của bạn. Bởi vì bạn hoàn toàn xứng đáng! Dù sao thì bạn cũng không thể sống cuộc đời mình 2 lần. Vậy, HÃY SỐNG VỚI ƯỚC MƠ.

Bạn không cần phải là người vĩ đại để bắt đầu, nhưng bạn phải bắt đầu mới có thể trở lên vĩ đại.

Bạn chỉ có một cuộc đời để sống

Không cho phép một ai đó nói với bạn rằng bạn không thể làm điều đó, kể cả chính bạn. Bạn có ước mơ, bạn phải bảo vệ nó. Chính bản thân họ đã không làm được điều đó và họ nói với bạn rằng bạn không thể. Bạn muốn, bạn sẽ làm được.

(Sưu tầm của ông Google)